Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search


Sỹ tử ở quê đỗ đại học ít vì mất điện?

Go down

Sỹ tử ở quê đỗ đại học ít vì mất điện?

Bài gửi  babyteen9x on Tue Jun 29, 2010 8:51 pm

(24h) - Việc bị cắt điện thường xuyên ở nông thôn đã làm cho các sỹ tử ở quê ôn thi vô cùng vất vả. Việc thi đại học có bị ảnh hưởng?

“Mất điện thì học theo kiểu của mất điện, ôn tập hay đỗ ĐH phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tôi nghĩ sẽ không có chuyện tỷ lệ đỗ ĐH ở nông thôn sẽ thấp hơn thành phố chỉ vì bị cắt điện thường xuyên”.

Nhảy xuống sông bơi 1 vòng rồi học tiếp

Cận đến ngày thi ĐH, thời tiết càng oi bức, đây cũng là thời kỳ cao điểm của lịch cắt điện luân phiên, đặc biệt là ở các vùng quê khiến việc ôn tập của các sĩ tử gặp không ít khó khăn.

"Từ hơn 1 tháng nay, hầu như ngày nào chỗ em cũng bị cắt điện, có điện chỉ trong khoảng từ 12h đêm đến 4h sáng. Nắng nóng cũng ảnh hưởng một chút đến việc học, nhưng bọn em có nhiều cách học để tránh nóng lắm" - Đào Thanh Duy (Sơn Động, Bắc Giang) chia sẻ.

Từ khi bị cắt điện triền miên, Duy thường cùng bạn bè mang sách ra bờ sông ngồi ôn bài: "Thỉnh thoảng nóng hay học căng thẳng quá bọn em thường nhảy xuống sông bơi một vòng rồi lên học tiếp", Duy nói.

Sỹ tử ở quê đỗ đại học ít vì mất điện?, Tin tức trong ngày, ôn thi,đại học,choàng thêm áo,nông thôn,mất điện

Còn với Thanh Mai (Thạch Thành, Thanh Hóa) lại học theo cách: "Ban ngày mất điện em thường mang sách ngồi học dưới bóng mát của rặng tre hoặc dưới tán cây trong vườn. Học ở đây chỉ bị ảnh hưởng bởi muỗi, về nóng thì cơ bản cũng được giải quyết.

Còn về buổi tối mất điện, em tranh thủ ánh sáng từ đèn tích điện ra ngoài hè. Mẹ và em trai em cũng tâm lý, cứ xong việc mẹ và em trai em thay nhau ngồi quạt cho em học".

Cũng có không ít sĩ tử từ nhiều vùng quê khăn gói lặn lội lên thành phố ôn luyện, nhưng chỉ lên được ít hôm phải về quê chỉ vì: "Em cứ nghĩ chỉ ở quê mới hay mất điện thường xuyên, không ngờ lên thành phố cũng vậy. Em mới lên thành phố ôn được khoảng 2 tuần nhưng mất điện thường xuyên, mà ở thành phố thì nóng hơn quê nhiều nên em lại quay về" - Đặng Mai Hoa (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết.

Bị cắt điện sẽ đỗ ĐH ít hơn?

"Cắt điện cũng chỉ xảy ra 2 tháng trở lại đây, kiến thức được tôi luyện mấy năm trời đâu chỉ vì 2 tháng nóng nực hay do cắt điện mà trượt được. Ôn tập hay đỗ ĐH phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng kiến thức đã học và quan trọng là quyết tâm của người học", anh Kiều Trung Dũng (Thạch Thất, Hà Nội) khẳng định.

Theo anh Dũng, mất điện đúng là rất vất vả đối với học sinh nhưng nếu cho rằng tỷ lệ đỗ ĐH ở các vùng nông thôn sẽ giảm đi chỉ vì lý do cắt điện thường xuyên thì quá quy chụp.

“Mất điện thì học theo kiểu của mất điện, tôi nghĩ sẽ không có chuyện tỷ lệ đỗ ĐH ở nông thôn sẽ thấp hơn thành phố chỉ vì bị cắt điện thường xuyên”, anh Dũng nói.

Anh Dũng cũng dẫn chứng thêm, anh có mấy đứa em đang ôn thi ĐH phải học dưới ánh nến, mồ hôi nhễ nhại rất vất vả, nhưng em nào cũng quyết tâm ôn tập và rất tự tin vào kiến thức của mình.

Chị Nguyễn Diệu Thúy (TP Vinh - Nghệ An) cũng cho rằng, hoàn toàn không chính xác nếu nói tỷ lệ đỗ ĐH sẽ giảm chỉ vì cắt điện. Đỗ ít còn có nhiều nguyên nhân như, ở quê học sinh không có nhiều thời gian học, vì những ngày này vẫn phải phụ giúp bố mẹ thu hoạch mùa vụ, hoặc phụ thuộc vào kiến thức ôn tập và khả năng của học sinh.

Còn với em Nguyễn Thanh Mai (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) vui vẻ cho rằng: "Những năm trước đây, các anh chị em cũng học trong nắng nóng và cắt điện nhưng họ vẫn đỗ ĐH với điểm rất cao.

Mất điện, nắng nóng có ảnh hưởng đến ôn tập, thậm chí khiến chúng em học rất vất vả nhưng em không nghĩ rằng vì mất điện mà bọn em sẽ dễ trượt hơn so với thành phố. Em rất tự tin vào khả năng của mình, có thể mấy tháng nữa em sẽ được gặp chị dưới thủ đô".

các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác theo link dưới đây
dap an de thi dai hoc 2010
diem thi dai hoc 2010
diem chuan dai hoc 2010
de thi dh 2010 hoặc thoi trang


babyteen9x

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 29/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết